www.bahrambeyzaie.com - Trực Tiếp- Link bóng đá bóng đá Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao - www.bahrambeyzaie.com

Đá nửa sân, ĐT futsal nữ Việt Nam dội 'mưa gôn' vào lưới ĐT futsal nữ Myanmar

Đá nửa sân, ĐT futsal nữ Việt Nam dội 'mưa gôn' vào lưới ĐT futsal nữ Myanmar

Chỉ đá với một nửa sân, ĐT futsal nữ  Việt Nam không mấy khó khăn để giành chiến thắng đậm đà 6-0 trước ĐT futsal nữ Myanmar trong trận đầu tiên của môn futsal nữ ở SEA Games 31. Đá nửa sân, ĐT futsal nữ Việt Nam dội 'mưa gôn' vào lưới ĐT futsal nữ Myanmar

Thái Lan là đối trọng lớn của ĐT futsal nữ Việt Nam trong cuộc đua đến HCV. Thế nên, chiến thắng 4-0 của đội bóng xứ Chùa vàng trước đó 1 giờ là động lực để đoàn quân của ông Trương Quốc Tuấn nhập cuộc với quyết tâm mạnh mẽ hơn.

Sau tiếng còi khai cuộc, ĐT futsal nữ Việt Nam đã đẩy cao đội hình. Trước sức ép mạnh mẽ của đội chủ nhà, ĐT futsal nữ Myanmar chỉ còn biết co cụm một nửa sân để bảo vệ khung thành.

Có thể thấy, đoàn quân của ông Trương Quốc Tuấn thể hiện sự vượt trội hơn so với đối thủ về mọi mặt kỹ chiến thuật, khả năng xoay trở.Các nữ cầu thủ của Myanmar vốn có tiếng thể lực dồi dào nhưng vẫn không thể sánh bằng các cầu thủ của ĐT futsal nữ Việt Nam trong các pha bứt tốc.

Với thế trận áp đảo ấy nên bàn thắng lần lượt đến với đội chủ nhà cũng không phải là bất ngờ. Dù vậy, phải đợi đến một sai lầm của cầu thủ Myanmar, ĐT futsal nữ Việt Nam mới có bàn thắng khai thông thế bế tắc.

Kiểm soát bóng ngay trước vòng 6m nhưng đối thủ lại lúng túng để Biện Thị Bằng cướp được rồi tung cú dứt điểm như trái phá đưa đội nhà vượt lên dẫn điểm ở phút thứ năm.

Hai phút sau, thành công trong pha chống phạt góc hiếm hoi của Myanmar, Nguyễn Thị Châudùng tốc độ để bứt phá từ bên phần sân nhà bằng đường lên bóng từ dọc biên phải trước khi tung cú sút chéo góc đưa bóng đập cột dọc ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0.

ĐT futsal nữ Việt Nam thắng đậm Myanmar.Ảnh: Quốc Bình

Bàn thắng thứ ba ở phút 12 là màn solo khá đẹp mạnh mẽ, quyết đoát của Thanh Ngân trước sự đeo bám của cầu thủ Myanmar trước khi tung cú ứt điểm như búa bổ để tiếp tục đào sâu cách biệt cho ĐT futsal Việt Nam.

Trong thời gian còn lại của hiệp 1, các học trò của ông Pham Minh Giang tiếp tục nắm thế chủ động và tạo ra khá nhiều cơ hội ăn bàn nhưng chỉ ghi thêm 1 bàn thắng nữa do công của Vân Anh (16’).

Ở pha tổ chức hãm thành đầu tiên ngay đầu hiệp 2, Thanh Hương dễ dàng đệm bóng cận thành ghi bàn thứ năm cho ĐT futsal nữ Việt Nam sau đường căng ngang như đặt của đồng đội ở phút 21.

Tiếp tục tạo thế trận áp đảo sau đó nhưng các học trò của ông Trương Quốc Tuấn phải đợi đến phút cuối cùng của trận đấu mới có bàn thắng thứ sáu do công của Ya Min Lwin sau tình huống đá phản lưới nhà. Chung cuộ, ĐT futsal nữ Việt Nam giành thắng lợi với tỷ số 6-0.

Với trận thắng này, ĐT futsal nữ Việt Nam tạm thời đứng đầu bảng khi có cùng 3 điểm như ĐT futsal nữ Thái Lan nhưng hơn ở chỉ số phụ. Lượt trận tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 17/5 với 2 cặp đấu Thái Lan gặp Myanmar (13h00) và ĐT futsal nữ Việt Nam gặp Malaysia (16h00).

Tin liên quan